Trường: Tiểu học Cẩm Giang Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 vào ngày 24/04/2023.

Đăng lúc: 10:31:23 24/04/2023 (GMT+7)

Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2
Tên đơn vị trường : Tiểu học Cẩm Giang

Thực hiện Văn bản số 1322/UBND-VX ngày 07/02/2023 của Ủy ban
nhân dân tỉnh về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2
năm 2023; Công văn số 544/STTTT-TTBCXB ngày10/3/2023 của STTTT về
việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách và Văn hóa đọc năm
2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Thực hiện kế hoạch số 68/KH-UBND, ngày 15/3/2023 của UBND huyện
Cẩm Thủy, về kế hoạch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.
Chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 sẽ diễn ra
từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 01 tháng 05 năm 2023, với thông điệp: “Sách:
Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”; nhằm nêu cao vai
trò và tầm quan trọng của sách đối với cộng đồng;
Thực hiện kế hoạch, chương trình tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 của trường Tiểu học Cẩm Giang.
Bộ phận Thư viện Trường Tiểu học Cẩm Giang kết hợp cùng Công đoàn, Đội thiếu niên và tổ chuyên môn để triển khai thực hiện tổ chức ngày hội sách nhằm:
- Cung cấp thêm cho học sinh hiểu thêm về sách, s
ách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.
Chắc hẳn bởi những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu mà sách mang lại mà tại kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (từ ngày 25/10 đến 16/11/1995) UNESCO đã chính thức lấy ngày 23/4 hàng năm là ngày Sách và bản quyền thế giới nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.

Chính vì vậy để giúp cho các em học sinh tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “ chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, hôm nay trường tiểu học Cẩm Giang tổ chức “ Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Sách:
Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.
- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội;
- Tổ chức cho học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh được tự do vui chơi và thư giãn;
- Khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

Tới dự với ngày hội đọc sách có:
- Về phía chi bộ, ban giám hiệu nhà trường:
+ Thầy Trịnh Thanh Tân - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường
+ Thầy Hoàng Nam Chinh – Chủ tịch Công đoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường
- Về phía chi đoàn trường có: Cô Dương Thị Thuỷ - Bí thư chi đoàn
- Về phía liên đội có: Cô Hà Thị Duyên – TPT Đội
- Về dự ngày hội đọc sách hôm nay còn có sự hiện diện của đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường

Với 415 học sinh toàn trường.

Trước khi bắt đầu buổi lễ là tiết mục nhảy Flashmob cùng KUN của các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường.

điệu nhảy flashmost.jpg

Hình ảnh các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn tiết mục
 nhảy Flashmob cùng KUN.

cô hường  phát biểu.jpg

Cô Nguyễn Thị Hường - Giáo viên Mỹ thuật kiêm phụ trách thư viện tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu.

thầy tân.jpg

Thầy Trịnh Thanh Tân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc ngày hội.

Dưới đây là một số hình ảnh thử tài các bạn học sinh về việc hiểu biết về sách và những kiến thức mà sách mang lại. Trả lời câu hỏi đố vui có thưởng.

cô hường 1.jpg
Cô Hường phổ biến nội dung trò chơi đố vui có thưởng

đố vui.jpg

Cô Thủy Bí thư đoàn trường phát thưởng cho học sinh trả lời đúng

học sinh thi đố vui.jpg

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi trả lời câu hỏi

Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay trong học sinh. Nhà trường phát động tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh, quyên góp sách. Khuyến khích những bạn có những quyển sách hay mà mình đã đọc rồi thì đem đến ủng hộ cho thư viện để nguồn sách thư viện thêm phong phú đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh ủng hộ sách của  học sinh và cán bộ giáo viên

hình ảnh học sinh lên ủng hộ sách.jpg

giáo viên ủng hộ sách.jpg

giáo viên ủng hộ sách 2.jpg